ที่ดินกาญจนบุรี ทองผาภูมิอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก และมีความน่าสนใจที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติสุดฮิต ที่ใคร ๆ ก็ต้องแวะมาท่องเที่ยวที่นี่ก่อนทุกครั้ง ทั้งยังมีอุทยานแห่งชาติที่เป็นแหล่งธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ดี จึงมีการท่องเที่ยวแบบแบกเป้ พักเต็นท์ เพื่อสัมผัสบรรยากาศของความสดชื่นตามแบบธรรมชาติอย่างแท้จริง ที่ดินในแถบนี้จึงเป็นที่สนใจทั้งการซื้อเพื่อพักอาศัยเอง และการสร้างธุรกิจภายในท้องที่ แต่พื้นที่โซนนี้ก็อาจจะมีราคาสูงกว่าในโซนอื่น ๆ โดยเฉพาะในที่ดินมีโฉนด เพราะส่วนใหญ่ที่ดินในย่านอุทยานและพื้นที่ใกล้ป่าเขา มักจะเป็นเพียงที่ดินครอบครองได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น หรือถ้าต้องการทำเลดี ใกล้แหล่งท่องเที่ยวและราคาที่ดินไม่สูงนัก ก็ให้ลองมาดูที่ดินกาญจนบุรี ท่าม่วงก่อนได้ เพราะเป็นโซนที่มีความสะดวกสบายและทำเลที่ดีพอสมควร

ที่มา: http://tdinkan.com/detail.php?id=237
ที่มา: http://tdinkan.com/detail.php?id=237

ที่ดินกาญจนบุรี ทองผาภูมิเป็นโซนพื้นที่น่าสนใจ เพราะด้วยการเป็นส่วนหนึ่งของแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง และเป็นอำเภอใหญ่ที่มีพื้นที่เป็นการท่องเที่ยวเสียส่วนมาก จึงทำให้การซื้อหาที่ดินในบริเวณนี้ได้รับความนิยมมากเลยทีเดียว ซึ่งราคาที่ดินจึงค่อนข้างจะสูงกว่าโซนอื่น ๆ ภายในจังหวัด แต่ถ้าสนใจแหล่งท่องเที่ยวที่ราคาที่ดินยังไม่สูงมากจนเกินไปนัก ก็สามารถมาแวะดูได้ที่ที่ดินกาญจนบุรี ท่าม่วงที่มีความสะดวกสบายในการเดินทางและมีเครื่องอุปโภคและบริโภคที่ค่อนข้างครบครัน ทั้งยังมีที่ดินที่สามารถทำประโยชน์ได้ดีหลายโซนอีกด้วย มีแหล่งท่องเที่ยวทะเลน้ำจืดขนาดใหญ่และมีการเข้ามาทำธุรกิจหลากหลายรูปแบบ จึงทำให้ท่าม่วงมีความน่าสนใจเรื่องซื้อขายที่ดินไม่น้อยเช่นกัน นอกจากนี้ก็ยังแวะชมที่ดินกาญจนบุรี ท่ามะกาที่เป็นอีกหนึ่งพื้นที่โดดเด่นของอำเภอท่าม่วง เพราะมีการทำฟาร์มนกกระจอกเทศและอีกหลากหลายธุรกิจทางการเกษตร พร้อมแหล่งท่องเที่ยวที่มีอยู่ประปราย โดยมีราคาที่ดินเพียงแสนต้น ๆ ต่อแปลงอีกด้วย ถ้าใครที่ต้องการที่ดินไว้ทำประโยนแหล่งที่พักส่วนตัวที่ไม่ห่างไกลกรุงเทพมากนัก ก็สามารถที่จะมาจับจองโซนพื้นที่บริเวณนี้ได้อย่างไม่มีผิดหวัง

ที่ดินกาญจนบุรี ทองผาภูมิที่ถือว่าเป็นโซนทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและแหล่งการทำธุรกิจ ค้าขายและการสร้างที่พักเพื่อการท่องเที่ยวมากมายนี้ ค่อนข้างจะหาพื้นที่ที่เป็นโฉนดเต็มและสมบูรณ์ค่อนข้างยาก ผู้ซื้อจึงควรที่จะตรวจสอบตัวเอกสารสิทธิ์ต่าง ๆ ที่สำนักงานที่ดินก่อนการซื้อขาย เพื่อที่จะมั่นใจได้ว่าที่ดินที่ต้องการนี้จะไม่มีปัญหาในภายหลัง เพราะถึงจะมีราคาต่อแปลงที่ถูกแต่การซื้อก็ย่อมต้องไม่ซื้อแปลงเดียวอย่างแน่นอน จึงต้องมีการเสียเงินจำนวนมาก การตรวจสอบให้ชัดเจนในตัวเอกสารที่ได้มาจึงเป็นเรื่องสำคัญ หรือถ้าต้องการความมั่นใจก็ลองมาดูที่ดินกาญจนบุรี ท่ามะกาที่ห่างออกไปและมีที่ดินราคาถูกกว่า แต่สามารถมั่นใจในตัวโฉนดได้ดีกว่าอีกด้วย

Facebook Comments