ที่ดินถูก กาญจนบุรีเป็นที่สนใจของผู้คนทั่วไปด้วยราคาขายเฉลี่ยที่แปลงละ 9 หมื่นบาทขึ้นไป จึงถือว่าเป็นราคาที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อแล้วนำไปพัฒนาต่อเป็นที่พัก รีสอร์ทหรือโรงแรม แต่ก็ต้องดูให้ดีด้วยว่าที่ดินที่ได้ไปนั้น สามารถที่จะซื้อขายกันได้จริงหรือไม่ และไม่ใช่ที่ดินที่ทำได้เพียงครอบครองเท่านั้น เพราะด้วยความที่กาญจนบุรีเป็นพื้นที่และทำเลที่ยังคงมีทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ จึงทำให้ที่ดินกาญจนบุรีอาจจะมีส่วนที่ทางราชการออกให้เป็นเอกสารสิทธ์ในการครอบครองได้อย่างเดียวในจำนวนที่มาก ผู้ซื้อจึงควรที่จะต้องมีการตรวจสอบในตัวที่ดินให้กระจ่างก่อนการซื้อทุกครั้ง

ที่มา: https://www.youtube.com/watch?v=QwHLi-zW63g
ที่มา: https://www.youtube.com/watch?v=QwHLi-zW63g

ที่ดินถูก กาญจนบุรีที่ในบางทำเลก็อาจจะทำได้เพียงแค่การครอบครองเท่านั้น แต่ไม่สามารถที่จะซื้อขายได้เหมือนกับโฉนดตามปกติ ผู้ซื้อจึงควรที่จะต้องปรึกษาผู้รู้ภายในจังหวัดและผู้รู้เรื่องกฎหมาย เพื่อที่จะได้ไม่พลาดต่อการซื้อขายที่ดินกาญจนบุรี และสามารถที่จะได้ทำเลตามแบบที่ต้องการอย่างมั่นใจอีกด้วย ซึ่งอีกหนึ่งเรื่องที่ผู้สนใจซื้อที่ดินควรรู้ คือความหมายของการครอบครองที่ดินป่าสงวนหรือที่ดินอันเป็นสาธารณะและเป็นสมบัติอันทรงคุณค่าของแผ่นดิน จะมีสิทธิ์เพียงแค่ครอบครองเท่านั้น ซึ่งการครอบครองจะมีการออกเอกสารสิทธิ์จากทางกรมที่ดิน เพื่อเป็นการระบุเขตและขนาดของพื้นที่ที่มีการครอบครองอยู่ เอกสารนี้จะให้ไว้เพื่อทำกินด้วยวิถีทางเกษตรกรรมเท่านั้น แต่จะไม่มีกรรมสิทธิ์ใด ๆ ทั้งสิ้นบนที่ดินแปลงนั้นเด็ดขาด นั่นก็หมายความว่าจะไม่สามารถเอาที่ดินในส่วนนี้มาขายเป็นที่ดินราคาถูกกาญจนบุรีได้โดยเด็ดขาดเช่นกัน และต่อให้ผู้ที่ครอบครองอยู่สามารถที่จะทำให้พื้นที่นี้กลายเป็น นส.3 หรือกลายมาเป็นพื้นที่มีโฉนดจริง ถ้าเกิดมีการพิสูจน์จากทางภาคราชการแล้วว่าที่ดินนี้คือป่าสงวน ผู้ที่ครอบครองอยู่ก็จะโดนดำเนินคดีและยึดเอาที่ดินป่าสงวนกลับมา โดยจะมีการเพิกถอนเอกสารสิทธิ์หรือโฉนดนั้น ๆ ทันมีด้วยเช่นกัน

ที่ดินถูก กาญจนบุรีหาซื้อได้ตามอำเภอต่าง ๆ ด้วยราคาที่ไม่สูงมากจนเกินไป เพียงแต่อาจจะไม่ถูกใจเหล่านักลงทุนในเรื่องของทำเลมากนัก เพราะอย่าลืมว่าใคร ๆ ก็ต้องการแย่งชิงพื้นที่ผืนป่า ที่อยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติชื่อดังและได้บรรยากาศดี วิวสวย ที่มีคนยอมจ่ายเพื่อได้เข้ามาพักสักครั้ง หรือการนำเอาที่ดินราคาถูกกาญจนบุรีไปปลูกเป็นบ้านพักขนาดใหญ่เพื่อที่จะอยู่อาศัยเสียเองซึ่งก็ไม่สามารถทำได้ การซื้อจึงควรที่จะทำให้ถูกต้องตามกฎหมายไว้ก็จะน่าจะดีที่สุด

Facebook Comments