ขายที่ดินจังหวัดกาญจนบุรีแปลงสวยที่สามารถทำให้ผู้ที่ต้องการซื้อที่ดินไว้ เพื่อที่จะสร้างประโยชน์หรือรายได้บนที่ดิน สำหรับผู้ที่ชื่นชอบที่ดินในราคาถูกก็อาจจะมาลองดูที่ดินจังหวัดกาญจนบุรี ที่มีราคาเพียงแปลงละแสนกว่าบาทขึ้นไปเท่านั้น ซึ่งในบางโซนมีการขายเพียงแปลงละ 9 หมื่นบาทเสียด้วยซ้ำ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับแต่ละพื้นที่ เพราะถ้าเป็นพื้นที่ในโซนของแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังหรือมีกลุ่มชุมชนอยู่เป็นจำนวนมาก มีสาธารณูปโภคน้ำและไฟที่ครบครัน ก็จะมีราคาที่สูงขึ้น อย่างเช่น ที่ดินกาญจนบุรี ทองผาภูมิที่เป็นโซนของการท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง และใกล้แหล่งอุทยานแห่งชาติที่ถือว่าเป็นทำลที่ใคร ๆ ก็ต้องการเป็นอย่างมาก

ที่มา: http://www.xn--12coo0aondi5f5gtakk4b0r.net/
ที่มา: http://www.xn--12coo0aondi5f5gtakk4b0r.net/

ขายที่ดินจังหวัดกาญจนบุรีที่เป็นโซนของอำเภอท่าม่วงหรือท่ามะกา จะมีราคาต่อแปลงเพียงแค่ 1 แสนกว่าบาทขึ้นไป หรือถ้าเป็นในโซนของอำเภอเลาขวัญที่เป็นแหล่งที่ดินที่มีการทำเกษตรกรรมเสียส่วนใหญ่ ก็จะมีราคาที่ดินเพียงแปลงละ 9 หมื่นกว่าบาทเท่านั้น ซึ่งการหาซื้อที่ดินราคาถูกนี้ก็ขึ้นอยู่กับทำเลอีกด้วย เพราะถ้าเป็นที่ดินของทางท่าม่วงก็จะเป็นทั้งแบบการทำเกษตรกรรมและเพื่อการทำธุรกิจ รวมไปถึงการทำที่พักอาศัยอีกด้วย ราคาต่อแปลงจึงจะมีราคาที่สูงกว่าในโซนในเลาขวัญ แต่ถ้าเป็นที่ดินกาญจนบุรี ทองผาภูมิที่เป็นโซนของการท่องเที่ยว และมีแหล่งชุมชนพร้อมด้วยการค้าขายที่คึกคัก จึงมีราคาที่ดินที่มีราคาสูง นอกจากนี้ก็ยังมีที่ดินในโซนของอำเภอสังขละบุรี ที่ถูกจัดให้เป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษที่เชื่อมต่อกับชายแดนไทยที่มีการค้าขายที่คึกคักเช่นกัน ทั้งยังได้รับการยกย่องให้เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจภาคตะวันตก ในด้านการค้าขายและการลงทุนที่ชายแดน พร้อมกับการค้าขายสินค้าแปรรูปและสินค้าสดที่มีศักยภาพ การขายที่ดินกาญจนบุรีในย่านนี้จึงมีราคาที่สูงที่สุดของจังหวัดเลยก็ว่าได้

ขายที่ดินจังหวัดกาญจนบุรีในอำเภอที่ไม่ได้มีจุดสำคัญและมีพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นแหล่งเกษตรกรรมมากกว่า ก็จะมีราคาขายที่ถูกเป็นอย่างมาก เพราะด้วยทำเลที่ไม่ค่อยมีใครเข้าถึงได้ การเดินทางยังไม่สะดวกมาก หรืออาจจะเป็นโซนที่ดินที่ไม่มีการทำประโยชน์มาเป็นเวลานาน ผู้ที่เข้ามาทำประโยชน์ด้วยการซื้อมาในราคาถูกจึงอาจจะต้องเข้ามาบุกเบิกใหม่เองทั้งหมด พื้นที่ลักษณะนี้ส่วนใหญ่จึงไม่ค่อยมีใครนิยมมากนัก แต่ถ้าซื้อไว้เพื่อเก็งกำไรก็อาจจะพอได้ แต่ถ้าต้องการทำเลดี วิวสวย มีสาธารณูปโภคที่ครบครัน ก็ต้องไปในโซนที่มีสถานที่ท่องเที่ยว หรือเป็นโซนของการอยู่อาศัยและทำธุรกิจที่ก็อาจจะมีราคาที่สูงขึ้นไปด้วย

Facebook Comments