การซื้อขายที่ดินกาญจนบุรี ติดแม่น้ําถือว่าเป็นโซนที่มีความสวยงามของบรรยากาศ ที่สามารถใช้ประโยชน์ในด้านสร้างที่พักอาศัยอยู่เอง หรือทำธุรกิจเป็นร้านอาหารและที่พักเพื่อนักท่องเที่ยวได้อย่างสบาย ๆ ซึ่งราคาของที่ดินในแถบริมแม่น้ำก็อาจจะมีราคาสูง แต่ก็ต้องดูว่ามีความสะดวกสบายในการเดินทางหรือมีสาธารณูปโภคเข้าถึงแล้วหรือไม่ แต่เชื่อว่าถ้าใครได้เจอทำเลดี บรรยากาศใช้ได้ ก็คงต้องรู้สึกอยากซื้อที่ดินผืนนั้นแน่นอน ซึ่งการขายที่ดินกาญจนบุรีในปัจจุบันเป็นที่นิยมของเหล่านายทุน โดยเฉพาะในเขตที่ดินที่มีแหล่งท่องเที่ยวจำนวนมาก หรือมีจำนวนของนักท่องเที่ยวและประชากรสูงก็จะยิ่งเป็นที่สนใจของเหล่านายทุนทั้งหลายอีกด้วย

ที่มา: http://www.teedin108.com/land/view/399624/
ที่มา: http://www.teedin108.com/land/view/399624/

ขายที่ดินกาญจนบุรี ติดแม่น้ําเพื่อนำเอาไปใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย แต่ก่อนจะซื้อไปทำประโยชน์ก็ควรรู้ก่อนว่าการจะสร้างสิ่งปลูกสร้างริมน้ำนั้นมีกฎหมายที่ดินอะไรที่ควรรู้ก่อนจะลงพื้นที่ไปซื้อขายจริง ซึ่งข้อควรรู้นี้ทางผู้ที่ซื้อที่ดินต้องศึกษาเอาไว้ล่วงหน้า เพราะถ้ามีการซื้อขายที่ดินแล้วไปทำผิดกฎก็อาจจะทำให้ทางกรมเจ้าท่าที่เป็นหน่วยงานรัฐที่คอยดูแลแหล่งน้ำธรรมชาติทั่วประเทศ และมีอำนาจมากพอที่จะสั่งหยุดการก่อสร้าง แล้วทำการถอนสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ ที่ผิดรูปแบบไปจากที่กำหนดเอาไว้ออกทันที ที่ว่ามานี้คือการที่ผู้ซื้อขายที่ดินกาญจนบุรีที่อยู่บริเวณริมแม่น้ำ แล้วนำเอาไปสร้างบ้านหรือร้านอาหารต่าง ๆ ที่ยื่นลงน้ำไปมากจนเกินกว่าที่ทางกฎหมายกำหนด จึงจำเป็นที่จะต้องมีการสำรวจแนวเขตของที่ดิน เพื่อที่จะสามารถทำการสร้างตัวสิ่งปลูกสร้างต่อไปได้อย่างมั่นใจและไม่มีปัญหาใด ๆ ในระหว่างสร้าง โดยการสร้างสิ่งปลูกสร้างนี้จะต้องมีระยะห่างจากเสาบ้านหรือรั้วที่ประมาณ 3 เมตรขึ้นไป ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับตัวสิ่งปลูกสร้างด้วยว่ามีขนาดเท่าไหร่ เพราะถ้ามีขนาดใหญ่ก็ยิ่งต้องถอยเข้ามามากขึ้น การทำแบบนี้เรียกว่ากฎหมาย Set Block ที่จำเป็นต้องมีเพราะเป็นการป้องกันเรื่องของตลิ่งพังหรือตลิ่งถล่มที่ถือว่าเป็นเรื่องร้ายแรง ซึ่งก็อาจจะเป็นอันตรายแก่ผู้ที่ซื้อที่ดินกาญจนบุรีที่ติดริมน้ำแล้วกำลังสร้างบ้านอีกด้วย

การซื้อขายที่ดินกาญจนบุรี ติดแม่น้ําควรที่จะต้องศึกษาเรื่องของกฎหมายการใช้ที่ดินริมน้ำให้ดีก่อน เพราะไม่เช่นนั้นทางกรมเจ้าท่าอาจจะเข้ามาจัดการจนทำให้การสร้างสิ่งปลูกสร้างต้องหยุดชะงัก และอาจจะร้ายแรงไปจนถึงขั้นถูกสั่งให้ยกเลิกการก่อสร้างไปเลยก็ได้เช่นกัน ซึ่งถ้าผลออกมาในลักษณะนั้นก็อาจจะทำให้การซื้อที่ดินกาญจนบุรีริมน้ำเสียประโยชน์ไปอย่างน่าเสียดาย และจนกว่าจะคลี่คลายเรื่องราวจนกลับมาสร้างได้อีกครั้ง ก็จะทำให้เสียเวลาไปนานมากเลยทีเดียว

 

Facebook Comments