ที่ดินกาญจนบุรีถือว่ามาทำเลที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในผู้ที่ต้องการทำรีสอร์ทหรือซื้อหาเพื่อสร้างบ้านอยู่อาศัยเอง เนื่องมาจากการมีพื้นที่ส่วนใหญ่อยู่ใกล้กับธรรมชาติ และยังเป็นพื้นที่ของการท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามมากเสียส่วนใหญ่ โดยเฉพาะการล่องแพที่ขึ้นชื่ออย่างมากของจังหวัดกาญจนบุรี แต่การที่จะถือสิทธิ์ที่ดินภายในจังหวัดได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะที่ดินส่วนใหญ่ของจังหวัดมักจะถูกตีให้เป็นที่ดิน สปก. ที่ทางราชการเป็นผู้ออกให้คนในพื้นที่ได้อยู่อาศัยและทำมาหากินเท่านั้น แต่ไม่สามารถที่จะขายได้เหมือนกับที่ดินมีโฉนดตามปกติ ผู้ที่ต้องการซื้อที่ดินกาญจนบุรี ราคาถูกจึงควรที่จะศึกษาให้ดีก่อนจะซื้อที่ดินในย่านกาญจนบุรี เพราะอาจจะถูกหลอกได้ง่าย ๆ นั่นเอง

ที่มา: http://www.xn--12coo0aondi5f5gtakk4b0r.net
ที่มา: http://www.xn--12coo0aondi5f5gtakk4b0r.net

ที่ดินกาญจนบุรี ราคาถูกก็ยังมีอยู่ เพียงแต่ผู้ซื้อจำเป็นที่จะต้องศึกษารายละเอียดการซื้อขายให้ดีเสียก่อน เนื่องมาจากพื้นที่ของจังหวัดกาญจนบุรีส่วนใหญ่จะมีการจำกัดจากทางราชการให้กลายเป็นพื้นที่ สปก. ที่ไม่สามารถจะซื้อขายกันได้ตามปกติ โดยเฉพาะที่ดินกาญจนบุรีที่อยู่ใกล้เขตอุทยานแห่งชาติหรือใกล้แหล่งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีชื่อเสียง อย่างเช่นการล่องแพในแม่น้ำแคว เป็นต้น การถือครองของคนในย่านนั้น จึงอาจจะมีทั้งที่ดินส่วนตัวที่ตกทอดเป็นมรดกและที่ดินที่ทำกินโดยได้รับอนุญาตจากทางภาครัฐเท่านั้น เพราะฉะนั้นถ้าต้องการที่ดินราคาถูกกาญจนบุรีจริง ๆ ก็อาจจะต้องตามดูภายในตัวเมืองแทน และควรตรวจสอบโฉนดที่ดินให้ดีก่อนการซื้อขายทุกครั้ง พร้อมข้อตกลงกับทางเจ้าของที่ดินกาญจนบุรี ราคาถูกด้วยว่าสามารถที่จะทำการซื้อขายได้ตามปกติหรือไม่ เพราะด้วยความที่ตัวจังหวัดกาญจนบุรีมีพื้นที่ส่วนใหญ่ที่ถูกจำกัดเขตมาเพื่อให้ทำกินเท่านั้น ผู้ซื้อจึงควรที่จะตรวจสอบที่ดินราคาถูกกาญจนบุรีที่กำลังจะซื้อให้ดีก่อนทุกครั้ง เพื่อจะได้ไม่ต้องช้ำใจเพราะถูกทางราชการเวนคืนในภายหลัง ซึ่งถ้าต้องการซื้อจริงก็อาจจะเข้าสู่พื้นที่จริงแล้วลงหาข่าวและข้อมูลที่จำเป็นหรือไปที่สำนักงานที่ดินจังหวัด เพื่อขอดูสิทธิ์การถือครองที่ดินของคนในจังหวัดว่าส่วนใดบ้างที่พอจะซื้อหาเปลี่ยนมือมาเป็นของเราได้อย่างมั่นใจ

ที่ดินกาญจนบุรีที่อยู่ติดกับเหล่าอุทยานแห่งชาติทั้งหลาย มักจะเป็นที่หมายปองของนักธุรกิจที่ต้องการสร้างที่พักเพื่อการท่องเที่ยวหรือก็รีสอร์ทที่จะสามารถทำกำไรได้ในวิวแบบใกล้ชิดกับธรรมชาติ และสามารถที่จะเดินทางต่อไปสู่การท่องเที่ยวตามโซนอื่น ๆ แต่ด้วยการซื้อขายที่เป็นไปได้ยาก เนื่องมาจากที่ดินเหล่านั้นไม่มีเอกสารสิทธิ์หรือมีเพียงแค่สิทธิ์ถือครองเพื่อทำมาหากินเท่านั้น จึงมักจะมีข่าวของการบุกรุกที่ดินในแถบอุทยานของนักลงทุนบ่อยครั้ง ซึ่งเรื่องนี้ก็ยังถือว่าเป็นเรื่องที่ยากจะป้องกัน แต่ทางราชการก็พยายามที่จะจัดระเบียบและทำการฟ้องร้องเหล่านายทุนอยู่อย่างต่อเนื่องด้วยเช่น

Facebook Comments